Gọi điện thoại
02438523567

Cải cúc nếp BM651

Tình trạng:Còn hàng
0đ Giá thị trường: 0₫
Tiết kiệm: 0₫

Rau cải cúc hay còn được gọi là rau tần ô là một trong những loại rau thông dụng đối với mọi người, loại rau này được ưa chuộng vì rất dễ ăn, dễ chế biến, rau cải tần ô có thể dùng làm ăn rau sống hoặc nấu các món canh rất ngon mát.

Theo đông y có tính mát, tăng cướng sức đề kháng, chữa được cảm, sốt, ho lâu ngày, lợi tiểu, giảm Choslestorol cho cơ thể và đặc biệt ngăn ngừa huyết áp cao. Rau mầm thường được chế biến như ăn sống, xào, luộc, ăn lẩu, hấp, ăn kèm với cá thịt…

Cải cúc nếp BM651 do công ty Bình Minh là hàng cúc nếp nhập rất được ưa chuộng tại Việt Nam

Gieo hạt.

– Gieo hạt: gieo trực tiếp, gieo hạt cách hạt 5cm, hàng cách hàng 10cm. Sau khi gieo hạt xong lấp một lớp đất mỏng khoảng 1cm.

Chăm sóc và thu hoạch.

– Tưới nước cho cải cúc nếp :Dùng hệ thống tưới thông minh  như tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun mưa áp lực thấp, hoặc bình tưới phun để tưới cho cây

+ Tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều mát đối với mùa hè. Không nên tưới nước vào giữa trưa nắng nóng.

+ Tưới nước 1 lần trong ngày vào chiều tối đối với mùa đông. Không nên tưới nước quá nhiều cho cây.

+ Dùng vòi nước có tia nước nhỏ để tưới cho cây rau.

– Chăm sóc cây rau.

+ Khi cây cải cúc cao 3cm  rau có 2-3 lá thật ta nên phun bổ sung các loại phân hữu cơ sinh học định kỳ 7-10 ngày/ lần. Có thể dùng chế phẩm hữu cơ hoặc  ngâm phân giun vào nước theo tỷ lệ 1kg phân giun cho 3 lit nước sau đó lọc lấy nước và đem nước phân giun tưới cho cây.  Sau khi thu hoạch rau ta bổ sung phân giun vào thùng  sao cho lượng phân cách  mặt chậu khoảng 2cm rồi trồng tiếp đợt rau tiếp theo.

– Phòng ngừa sâu bệnh.

+ Sau khi rau trồng từ 1- 2 ngày ta bắt đầu phun dung dịch thảo dược phòng ngừa sâu bệnh. Để phòng ngừa sâu bệnh đạt hiệu quả cao cứ 5 ngày ta phun 1 lần, mỗi lần phun hòa 5ml dung dịch với 1 lít nước phun cho 10m2 rau.

– Thu hoạch.

 

+ Thu hoạch sau 35-37 ngày gieo.